Các bước lắp đặt loa karaoke siêu trầm hoàn hảo

Vinakaraoke3 năm trước3551 lượt xem

  Bạn đã và đang cần mua Loa karaoke siêu trầm. Trước khi mua bạn đang cân nhắc nên mua như thế nào và quan trọng là phải có người am hiểu âm thanh tư vấn cho bạn. Mỗi người có 1 chuyên ngành và đây là chuyên ngành của chúng tôi. Bạn không cần phải băn khoăn làm gì, hãy để chúng tôi giúp bạn giải quyết mọi thắc mắc trên Châu audio luôn đưa ra cho khách hàng những giải pháp và lựa chọn tốt nhất phù hợp với số tiền khách hàng có và muốn đầu tư.
  chúng tôi luôn luôn tư vấn và đưa ra những giải pháp về âm thanh tuyệt vời nhất cho khác hàng. các bạn chỉ cần đưa ra con số tiền cần đầu tư và mục đích sử dụng là chúng tôi có thể lên cấu hình hợp lý nhất với nhiều lựa chọn tốt nhất cho Quý khách.

  tư vấn lắp đặtLoa karaoke siêu trầm cho Dàn karaoke gia đình giá tốt nhất, chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh gia đình, am thanh hoi thao, âm thanh hội trường …. giá tốt, chất lượng đảm bảo, chế độ bảo hành tốt nhâtDưới đây là 9 tiêu chí chọn mua và lắp đặt âm thanh Loa Karaoke siêu trầm giá tốt tại Châu Audio của chúng tôi.

  675849

  Loa bose siêu trầm chất lượng cao
  1. Mục đích sử dụng
  Đưa ra mục đích sử dung âm thanh như âm thanh giá đình, am thanh hoi thao,âm thanh hội trường, sân khẩu….để có những lựa chọn sản phẩm thích hợp và hiệu quả nhất.
  2. Lên sơ đồ sắp đặt
  Trước hết hãy đọc hướng dẫn của nhà sản xuất để lắp đặt cho hợp lý. Thông thường loa sẽ cho tiếng hay nhất khi được đặt ở góc có khoảng cách 1,8m so với các bức tường. Hãy quyết định có dùng phân tần của sub hay phân tần trong receiver bởi phân tần (chia tần số âm thanh ra driver tương ứng) sẽ giúp bạn kết hợp liền một dải tần số giữa loa sub và các loa chính. Một số loa sub có nút công tắc để bạn bật/tắt chức năng phân tần này nếu dùng phân tần trong receiver.
  3. Nối dây
  Hãy đo chiều dài dây cần thiết từ receiver đến sub, sau đó thêm một đoạn để làm chùng. Nếu kết nối bằng line-level (dùng phân tần trên sub hay receiver), bạn sẽ cần một dây tín hiệu audio tiêu chuẩn với giắc RCA ở mỗi đầu. Chạy dây từ ngõ ra loa siêu trầm của receiver tới ngõ vào line-level của sub. Nếu thích dùng kết nối speaker-level bạn phải dùng khá nhiều dây loa, nhất là khi sub nằm xa so với loa. Để làm điều này bạn cần chạy các dây từ kênh trái/phải của receiver đến sub và từ đó tới các loa.

   

  4. Sắp đặt
  Di chuyển sub vào vị trí trên một tấm thảm riêng cho nó. Chú ý đặt đúng mặt tiếp giáp với thảm để tránh làm tổn thương các driver ở các phía. Có thể có driver quay mặt vào tường nhưng bạn cần chú ý đặt cách xa tường ít nhất 30cm.
  5. Kết nối
  Để hệ thống ở trạng thái tắt. Kết nối các dây. Bật điều khiển phân tần lên tần số cao nhất, giảm âm lượng xuống và đặt điều khiển pha về 0. Nếu hướng dẫn kèm thiết bị có gợi ý cài đặt thì trước hết hãy theo chúng. Cắm dây nguồn, đảm bảo volume trên receiver được vặn nhỏ hết cỡ, sau đó bật hệ thống và loa sub.
  6. Tinh chỉnh
  Cần nghe thử để nhận biết vị trí đặt loa đã hợp lý hay chưa, có thể dùng đĩa test và một phần mềm đo mức độ của âm thanh. Có thể ghi ra các cách sắp xếp trước đó để bạn có thể quay lại nếu thấy thích hợp hơn các cách về sau. Đặt receiver để chơi hai kênh, sau đó chơi các đoạn nhạc thử ở volume trung bình. Vặn tiếng sub to lên đến khi cảm giác nó hòa quyện với âm thanh phát ra từ loa.
  7. Phân tần
  Hạ điều khiển tần số cắt xuống cho đến khi loa trái/phải và sub kêu như những nguồn âm tách biệt. Sau đó vặn điều khiển lên cho đến khi các âm thanh hòa quyện. Với loa nhỏ có tiếng bass ít có thể bạn phải vặn to lên, còn với loa lớn thì vặn xuống rồi vặn lên cho đến khi thấy hợp lý.

  Loa siêu trầm cho dan karaoke gia đình.
  8. Pha
  Đối với các sub có công tắc để bật hai vị trí cho pha, luân phiên giữa cài đặt 0 và 180 độ sẽ giúp bạn tìm thấy cài đặt nào có tiếng bass hay nhất ở vị trí ngồi. Nếu sub có núm điều chỉnh pha hãy vặn đến khi tiếng bass đột nhiên lớn hơn.

   

  9. Tối ưu hệ thống
  Do có rất nhiều tương tác giữa phân tần và điều khiển mức độ (các thay đổi trong tần số có ảnh hưởng đến âm lượng), bạn có thể lặp lại bước 6 và 7 cho đến khi có được sự nối tiếp tốt nhất giữa các tần số. Giờ hãy nghe cẩn thận các bản nhạc để chỉnh được tiếng bass chắc khỏe. Nếu tiếng bass quá ùng oàng, hãy vặn nhỏ sub. Nếu các nốt nghe thiấy tự nhiên (một số nốt quá to hoặc quá yếu) hãy chỉnh phân tần. Nếu giọng nam cũng nghe sâu một cách thiếu tự nhiên, hãy chỉnh tần số cắt xuống thấp.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !