Các bước chọn loa cho rạp chiếu phim

Vinakaraoke3 năm trước4313 lượt xem

  Bạn đang cần chọn loa cho rạp chiếu phim., hay đơn giản là bạn đang cần loa cho rạp chiếu phim kinh doanh. Làm thế nào để có những bộ loa tốt ấn tượng, hãy liên hệ ngay tơi Vina karaoke để chúng tôi tư vấn miễn phí giúp bạn lựa chọn được những bộ Loa karaoke tốt ấn tượng nhất. Để chi tiết hơn chúng tôi xin chia sẻ các bạn: Các bước chọn loa cho rạp chiếu phim nhằm Đáp ứng nhu cầu xem phim, thư giãn… của các bạn trẻ, ngày càng nhiều những phòng chiếu phim tư nhân ra đời cạnh tranh với các rạp chiếu phim lớn.  Ưu điểm để hút khách của các phòng chiếu phim là giá thường cạnh tranh hơn, và bạn có thể kết hợp bán các loại đồ ăn, đồ uống để thu lợi nhuận. Nếu hình ảnh là yếu tố tiên quyết để đánh giá một phòng chiếu phim kinh doanh chất lượng thì yếu tố cũng cực kì quan trọng tiếp theo đó là hệ thống âm thanh phòng chiếu phim. Và loa là một trong số những thiết bị đó.

  Chọn loa phù hợp với diện tích phòng

  huong-dan-chon-loa-cho-phong-chieu-phim-kinh-doanh

  Diện tích phòng là yếu tố rất quan trọng khi bạn chọn một bộ Loa BMB. Nếu phòng chiếu phim kinh doanh của bạn nhỏ hơn 20m2 và nhu cầu chủ yếu là xem phim thì bạn nên chọn loa bookshelf làm loa front (trước). Khi đó tiếng bass của cả hệ thống loa sẽ do loa subwoofer (loa siêu trầm) đảm nhận.

  Với phòng chiếu có diện tích từ 20-30m2 thì một gợi ý cho hệ thống âm thanh phù hợp cho bạn đó là dàn âm thanh 5.1, gồm 1 loa trung tâm (center), 2 loa phía trước (front), 1 loa phía sau (surround) và 1 loa subwoofer.

  Còn nếu phòng chiếu của bạn có kích thước từ 30m2 trở lên thì bạn nên chọn hệ thống âm thanh 7.1. bao gồm 1 loa center (trung tâm), 2 loa front,, 2 loa surround  (vòm) và 2 loa surround back (vòm ở phía sau) và 1 loa subwoofer.

  Chú ý:  Nếu phòng chiếu của bạn không thuộc dạng quả “khủng”, bạn chỉ nên dùng 1 loa subwoofer vì tiếng bass của nó thường đã đủ bao trùm toàn bộ phòng chiếu rồi. Trong trường hợp buộc phải sử dụng 2 loa subwoofer, bạn phải lưu ý vì sẽ khá phức tạp và tốn kém, hơn nữa có trường hợp đặt vị trí loa không đúng tiếng bass của 2 loa có thể triệt tiêu lẫn nhau.

  Sự tương thích giữa các loa 

  huong-dan-chon-loa-cho-phong-chieu-phim-kinh-doanh-1

  Để chọn được một dàn loa phù hợp cho phòng chiếu phim kinh doanh thì vấn đề  sự tương thích về giọng loa là rất đáng quan tâm. Bởi lẽ thiết bị âm thanh là một hệ thống đồng bộ, muốn có một dàn âm thanh hay, không chỉ cần sự tương thích giữa loa với đầu, amply mà còn cần sự phù hợp giữa các loa với nhau. 

  Thực tế đã xảy ra một số trường hợp các loa có chất lượng tốt nhưng vì khi lắp ghép không có độ hài âm tương tự nhau nên làm cho người nghe có cảm giác gờn gợn, không có độ nuột, mượt khi âm thanh chuyển từ loa này sang loa khác. 

  Ngược lại nếu bạn chọn được một hệ thống loa đồng giọng, cùng tông, thì âm thanh được tái hiện tự nhiên, thanh thoát, xung quanh người nghe, tạo nên hiệu ứng âm thanh vòng liền lạc và nuột nà.  

  Với mỗi loa khác nhau, yêu cầu về độ tương thích cũng khác nhau. Đối với loa center và loa front, bạn nên chọn mua 2 loa này của cùng một hãng và trong cùng một series. Nhà sản xuất đã thiết kế đặc biệt nhằm tối ưu sự đồng bộ về âm sắc giữa các loa trong hệ thống và giúp phát huy tối đa hiệu ứng của phim.

  Đối với loa surround và loa subwoofer thì tính đồng bộ ít quan trọng hơn. Bạn có 
  thể sử dụng loa của hãng khác hay tận dụng lại những loa sẵn có.

   

  Bất cứ một đồ dùng gì nếu được thiết kế bằng những vật liệu tốt, cấu tạo chắc chắn thì thời gian sử dụng cũng sẽ lâu bền hơn. Đối với loa cho phòng chiếu phim kinh doanh, bạn nên chú ý thiết kế của những bộ phận sau:

  - Các loa con: Nếu bạn lựa chon được những dòng loa có các loa con làm bằng vật liệu chắc chắn thì sẽ đảm bảo cho tuổi thọ loa kéo dài.

  - Thùng loa: Bạn cũng nên lựa chọn các loa có kết cấu thùng kín, vỏ thùng chắc chắn. Thông thường, loa có vỏ thùng làm bằng vật liệu MDF hoặc nhôm với hệ thống cường lực bên trong có thể thỏa mãn yêu cầu này.

  - Củ loa: Bạn nên chọn những loa mà củ loa sử dụng nam châm và cuộn dây âm lực từ mạnh, vì nó sẽ cho phép loa có khả năng kiểm soát tốt hơn, người nghe cũng thấy được âm thanh chi tiết và chính xác hơn. 

  Với những bộ loa có loa con, thùng loa, củ loa đạt tiêu chuẩn trên, bạn có thể tha hồ thưởng thức âm thanh từ bất kỳ loại nhạc nào, từ bất kỳ dòng phim nào, từ phim  tâm lý đến phim hành động, các loa đều có thế tái hiện từng chi tiết của bản ghi và mang đến cho bạn cảm giác chân thật, rõ ràng nhất.

   

   

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !