Bí quyết nhận định loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện

Vinakaraoke3 năm trước41860 lượt xem

  Bí quyết nhận định loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện là gì? Dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết chọn loa subwoofer hơi và loa subwoofer điện phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Qua bài viết dưới đây chúng tôi mong quý khách có cách nhìn nhận xác định rõ ràng. Dù mục đích sử dụng các thiết bị âm thanh của bạn hát karaoke, hay là âm thanh hội trường chuyên nghiệp thì cũng không thể thiếu các loại loa subwoofer (thường gọi là loa sub). Loa Sub thiết kế để tái tạo tần âm thanh thấp nhất.

  Dân âm thanh thường nói đến loa sub hơi và sub điện. Vậy phân biệt hai loại Sub này như thế nào?

  loa-sub-hoi-loa-sub-dien-la-gi

  Loa sub hơi là gì?

  Loa sub hơi cần sử dụng amply karaoke riêng, giống như các loa khác trong hệ thống âm thanh gia đình. Ampli cho Loa karaoke phải công suất đủ lớn thì tiếng bass ra mới tròn. Công suất bao nhiêu còn phụ thuộc độ nhạy của loa và kích cỡ phòng. Nghĩa là nếu dùng loa sub hơi thì bạn cần phải có amply để đánh công suất riêng. Sub này thường chỉ dành cho những người có kiến thức về âm thanh thì mới có thể phối ghép amply một cách hài hòa được.

  Lưu ý: Không đấu loa siêu trầm hơi vào cổng tín hiệu ra Sub-Pre out, Stereo/Mono Line out của AVR, Amply được. Vì sub hơi chỉ được đấu vào cổng công suất của Amply rành riêng cho Sub.

  Loa sub điện là gì?

  Khác với sub hơi là cần sử dụng thêm Amply riêng, thì loa sub điện đã tích hợp cả ampli bên trong. Tức là bạn sẽ không cần dùng đến amply để đánh công suất nữa mà có thể đưa tín hiệu âm thanh trực tiếp từ nguồn nhạc ra sub. Đa phần các sub karaoke đều sử dụng sub điện vì sự tiện dụng và hợp lý của nó. Hiện nay có 2 loại sub điện là: Loa sub điện KHÔNG CÓ AMPLY cho loa vệ tinh, và loại CÓ AMPLY cho loa vệ tinh.

  Lưu ý:

  + Loại sub điện không có Amply cho loa vệ tinh không thể đấu loa Front vào Sub điện.

  + Còn sub điện có Amply cho loa vệ tinh, đây là loại Sub hay dùng trong các bộ All in One, Complete và các hệ thống loa vi tính. Khi đó có thể đấu nối loa vệ tinh trực tiếp vào đường công suất ra cho chúng.

  Các thương hiệu loa sub điện dành cho karaoke gia đình: Nếu là dùng cho Dàn karaoke gia đình bạn nên chọn loa sub tùy theo mức độ đầu tư của bạn có thể chọn các thương hiệu khác nhau. Các hãng thường cũng chỉ đưa ra 1 – 2 model loa sub. Với mức giá từ 3 – 5 triệu bạn có thể lựa chọn sub Loa BMB, Loa bose, loa arirang, loa paramax…. Các thương hiệu nhập khẩu như JBl, Yamaha,…Thường có mức giá trên 10 triệu. 

   

  Tham khảo thêm một số mẫu loa sub - siêu trầm cực hay khác

  Tham khảo thêm một số mẫu loa sub - siêu trầm cực hay khác

  Bảo Châu Elec có rất nhiều mẫu loa sub quý khách có thể tham khảo. Những mẫu loa siêu trầm tới từ những thương hiệu nổi tiếng như: JBL, Polk audio, Yamaha, AAD hay B&W... Tất cả sản phẩm do chúng tôi cung cấp đều chính hãng, chất lượng cao, bảo hành theo nhà sản xuất và giá thành rất hợp lý. 
   
  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !