KM Header

10 điều khiến loa karaoke bị hỏng hoặc cháy.

Vinakaraoke4 năm trước8067 lượt xem

  Loa karaoke là một phần quan trọng không thể thiếu được trong bộ thiết bị âm thanh karaoke. Chính vì thế việc sử dụng loa hát karaoke đúng cách cũng cực kỳ quan trọng, Nếu không cặp loa karaoke sẽ bị cháy và hoặc bị hỏng. Mà giá của một cặp loa xịn trên thị trường không phải là rẻ, nó có thể lên tới vài chục triệu một cặp.

  Có rất nhiều người thắc mắc: “Có phải tôi mua loa đểu nên dễ bị hỏng?, tại sao loa karaoke lại có thể cháy?, v.v”. Vấn đề loa karaoke bị hỏng hoặc bị cháy, Chúng tôi xin khẳng định 90\% là do bạn không biết cách sử dụng dẫn đến tình trạng cặp loa của bạn dễ bị cháy hay bị hỏng.

  Xem thêm: Một số dòng loa karaoke cực bền tại Bảo Châu ELEC

  Một số dòng loa karaoke bạn nên chọn cho hệ thống âm thanh karaoke của mình để hạn chế bị hỏng hoặc bị cháy.
   

  Còn 10\% là do cửa hàng nơi bạn mua không biết cách phối ghép các thiết bị dẫn đến việc loa karaoke của bạn không sử dụng đúng công suất của nó. Nhưng điều này rất ít xảy ra khi bạn đến các cửa hàng, showroom phân phối thiết bị âm thanh lớn và có bề dày trong nghề.

  Bằng kinh nghiệm của mình, cũng như qua phản ánh của các vị khách nhờ Bảo Châu ELEC tư vấn. Chúng tôi xin đúc kết 10 điều khiến loa karaoke bị hỏng hoặc bị cháy và chia sẻ cho các bạn những người mới tìm hiểu và chơi âm thanh karaoke được biết để tránh một số trường hợp đáng tiếc xảy ra cho cặp loa karaoke của mình.

  Thứ nhất: Người dùng thường xuyên để micro rú.

  Đôi khi người dùng thường chủ quan với tiếng Micro Rú, thường cứ để rú liên hồi hay cố gắng hát nốt bài hát mà không biết rằng bạn đang làm cho thiết bị loa bị hư hỏng dần đều. Càng kêu nhiều, sản phẩm càng dễ bị hỏng hóc. Chính vì thế hãy hạn chế tối đa tiếng micro karaoke của bạn bị rú.

  Xem thêm: MẸO GIÚP BẠN KHẮC PHỤC MICRO KARAOKE BỊ HÚ

  Micro bị hú gây cực kỳ khó chịu cho người hát và người nghe. Thế cách khắc phục micro bị hú, bị rè ra sao? Bảo Châu ELEC xin chia sẻ Mẹo giúp bạn khắc phục micro karaoke bị hú.
   

  Thứ hai: Bạn chia crossover chẳng thích hợp.

  Crosover cho tần số loa ra, treble quá nhỏ hay bộ amply tải loa treble quá lớn; mọi người phải luôn luôn kiểm tra thông số kỹ thuật của loa khi các bạn muốn chia crossover.

  Thứ ba: Sản phẩm loa hát Karaoke không đáp ứng công suất để phục vụ yêu cầu của người dùng.

  Chỉ có hai cặp loa mà người sử dụng muốn đem chúng ra ngoài sân vận động cỡ 20000 người để đánh với hiệu quả cao? Ông trời còn làm không được nói chi là con người!!! Hoặc một amplifier phải tải rất nhiều loa. Như thế, nó sẽ khá dễ dàng làm cháy tất cả các loa của các bạn!

  Thứ tư: Dàn loa ở ngoài và ở trong nhà về sơ khai là giống nhau, nhưng vẫn khác biệt nhau về bản chất.

  Cũng gần giống như câu nói: “Kém mà đòi ra gió”. Bộ loa của bạn dùng hiệu quả trong phòng, nhưng người dùng lại đem ra ngoài để chơi. Khẳng định sẽ không đáp ứng nổi.

  Thứ năm: Sử dụng EQ quá mức.

   

     Một người dùng vẫn để EQ hình chữ V, điều đấy chẳng có lợi một tẹo nào luôn. Khi người sử dụng tăng treble và bas, nhưng vẫn giảm mid thì thiết bị loa của người dùng sẽ bị quá tải ở phần mid, nhưng sự thật lại không đủ mức âm người dùng mong muốn. Luôn phải nhớ rằng EQ phần lớn dùng để bỏ những gì dư, chứ không phải tăng cái gì thiếu(tốt hơn là bỏ những gì dư).

  Ví dụ: Người dùng muốn treble nhiều hơn, hay bớt bass đi một ít (mà đừng tăng treble nhé!). Còn nếu bạn muốn tăng bass? Hãy làm ngược lại.

  Thứ sáu: Dùng không đúng Compressors/Limiters.

  Có vẻ ngạc nhiên nhỉ? Com/Limiters sử dụng để bảo vệdàn loa cơ mà? Chuyện gì cũng có mặt trái của nó, nếungười dùng dùng không đúng tính năng thì nó sẽ làm hư hại bộ loa của người sử dụng đấy!

  Thứ bảy: Không đáp ứng Headroom.

  Không đáp ứng khoảng lưa trữ âm thanh cần thiết, tình huống 1 amlpi phải kéo quá nhiều dàn loa hoặc luôn luôn bị quá tải (do người sử dụng thích sử dụng quá công suất chịu đựng của amply). Do đó một phút tỏa sáng của bạn đã phải trả giá quá đắt rồi.

  Thứ tám: Người sử dụng để xảy ra tình huống nổ lớn đột ngột.


  Các bạn phải luôn tuân thủ theo nguyên tắc: mở từ trên xuống dưới. Ngược lại khi tắt thì từ dưới lên trên(khi mở, người sử dụng hãy mở Power cuối nhất. Còn khi tắt, bạn hãy tắt Power đầu tiên). Đặt biệt, không nên rút giắc, chạm dây, rớt mic, . . . gây ra tiếng động to trong khi hệ thống âm thanh đang chạy. Nó sẽ nướngloa của bạn dễ dàng hơn bao giờ hết.

  Thứ chín: Tín hiệu trên Mixer đồng thời các bộ effect, EQ bị quá tải trước khi xuống Power.

  Người dùng phải chỉnh Gain lại thôi.

  Thứ mười: Vẫn tiếp diễn dùng đôi loa sau khi chúng hư hại.

  Nhanh chóng tắt ngay lập tức hệ thống loa khi sản phẩm có biểu hiện không bình thường như nghe không rõ, tiếng không to hơi nhỏ, âm thanh nghe không tròn tiếng.

  Trên đây là 10 nguyên nhân thực sự khiến loa karaoke của bạn hay bị hỏng hay bị cháy. Bảo Châu ELEC thiết nghĩ bạn nên quan tâm để có thể sử dụng một cách đúng nhất. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến loa karaoke nói riêng và thiết bị âm thanh nói chung hãy tới với Bảo Châu ELEC để được hỗ trợ, tư vấn, giải đáp một cách chi tiết và cụ thể nhất.

  Xem thêm: TOP 5 THƯƠNG HIỆU LOA BÁN CHẠY NHẤT TẠI VIỆT NAM

  Những dòng loa karaoke nào lọt vào top 5 thương hiệu loa được yêu thích nhất năm 2015, và Tại sao những dòng loa karaoke này lại được yêu thích và sử dụng nhiều đến thế?
   

  Bảo Châu ELEC là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hiện nay chuyên cung cấp các thiết bị âm thanh karaoke của các hãng sản xuất thiết bị âm thanh nổi tiếng trong và ngoài nước. Được thành lập từ năm 2005, đến nay sau hơn 10 năm hoạt động. Chúng tôi đã cung cấp cho thị trường hàng triệu thiết bị âm thanh khác nhau. Lắp đặt hàng vạn bộ dàn karaoke gia đình và bộ dàn karaoke kinh doanh trên cả nước.

  Với mục tiêu:”Mang lại giá trị đích thực cho khách hàng”. Chúng tôi đang cố gắng tìm ra những dòng sản phẩm mới, những dòng sản phẩm chất lượng tốt hơn để phục vụ quý khách hàng. Rất mong quý khách hàng sẽ tiếp tục yêu mến và đồng hành của Bảo Châu ELEC trong thời gian tới.

  Tin Liên Quan

  0 Bình luận bài viết

  • Hãy là người bình luận đầu tiên !